Tìm hiểu tất cả các ứng dụng của vi cầu thủy tinh rỗng tại đây trong bài viết này

September 27, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Tìm hiểu tất cả các ứng dụng của vi cầu thủy tinh rỗng tại đây trong bài viết này

Các vi cầu thủy tinh rỗng là bột màu trắng tinh khiết, là những hình cầu rỗng và trong suốt dưới kính hiển vi, rỗng và chứa không khí loãng.Thành phần chính là borosilicat.Nó là một vật liệu phi kim loại vô cơ.

Do đặc tính rỗng nên so với các loại hạt thủy tinh thông thường, hạt thủy tinh có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, dẫn nhiệt thấp, cách âm, phân tán cao, cách điện tốt và ổn định nhiệt.Thông thường, phạm vi kích thước hạt là 10-180 micron và khối lượng riêng là 0,10-0,62 g / cm3.Cường độ nén cao nhất là 3000 PSI và độ dẫn nhiệt là 0,038-0,085w / mk Đây là một vật liệu nhẹ mới với nhiều mục đích sử dụng và hiệu suất tuyệt vời.

 

Đặc điểm chính của vi cầu thủy tinh rỗng

 

1.Vi cầu thủy tinh rỗngcó hiệu ứng tán xạ ánh sáng trong toàn bộ quang phổ nhìn thấy được

Vật liệu thủy tinh thực chất không màu và trong suốt, nhưng vì các hạt thủy tinh có tác dụng tán xạ ánh sáng trong quang phổ nhìn thấy đầy đủ nên màu có vẻ là màu trắng.Nhưng khi nó được thêm vào vật liệu màu, nó sẽ phân tán ánh sáng của màu vật liệu, vì vậy nó có thể được sử dụng rộng rãi trong bất kỳ vật liệu nào có yêu cầu về màu sắc bề ngoài mà không ảnh hưởng đến màu sắc vật liệu ban đầu.

2. Mật độ của các vi cầu thủy tinh rỗng thấp.

Mật độ của vi cầu thủy tinh rỗng là 0,12-1,60 g / cm3, bằng khoảng một phần mười mật độ của các hạt chất độn truyền thống.Sau khi chiết rót, trọng lượng cơ bản của sản phẩm có thể giảm đi đáng kể, và khối lượng lớn hơn cho phép nó thay thế một lượng lớn các nguyên liệu thô khác giúp giảm giá thành sản phẩm.

3. Tính phân tán cao và tính thanh khoản tốt.

Vì các vi cầu thủy tinh rỗng là những hình cầu nhỏ, chúng có tính lưu động trong nhựa lỏng tốt hơn so với dạng vảy, kim hoặc các chất độn không đều, vì vậy chúng có hiệu suất lấp đầy khuôn tuyệt vời.Quan trọng hơn, các vi cầu nhỏ là đẳng hướng, do đó không có nhược điểm về tỷ lệ co ngót không nhất quán ở các bộ phận khác nhau do định hướng, điều này đảm bảo sự ổn định về kích thước của sản phẩm và không bị cong vênh.

4. Cách nhiệt, cách âm, cách nhiệt và độ hút nước thấp.

Bên trong các vi cầu thủy tinh rỗng là một lớp khí loãng nên có đặc tính cách âm, cách nhiệt, là chất độn tuyệt vời cho các sản phẩm cách nhiệt, cách âm khác nhau.Đặc tính cách nhiệt của vi cầu thủy tinh rỗng cũng có thể được sử dụng để bảo vệ sản phẩm khỏi sốc nhiệt do xen kẽ giữa điều kiện làm nóng nhanh và làm lạnh nhanh.Điện trở cụ thể cao và độ hấp thụ nước cực thấp làm cho nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất vật liệu cách điện cáp.

5. Tỷ lệ hấp thụ dầu thấp.

Kích thước hạt của quả cầu quyết định rằng nó có diện tích bề mặt riêng nhỏ nhất và tỷ lệ hấp thụ dầu thấp, và lượng nhựa có thể giảm nhiều trong quá trình sử dụng.Tăng hiệu quả sản xuất từ ​​10% đến 20%.

 

Ứng dụng của kính rỗngvi cầu

 

1. Dung dịch khoan mật độ thấp và xi măng xi măng

Ứng dụng của quả cầu thủy tinh rỗng trong dung dịch khoan mật độ thấp và vữa xi măng

Vì mật độ thấp và cường độ nén cao, Quả cầu thủy tinh rỗng rất thích hợp trong việc chuẩn bị dung dịch khoan có mật độ thấp.Nó được sử dụng rộng rãi trong các giếng dầu sâu để giữ sự ổn định không đổi của tỷ trọng của dung dịch khoan;

Hình cầu tròn, tính lưu động rất tốt, chức năng bôi trơn hoàn hảo, những đặc điểm này của Quả cầu thủy tinh rỗng có thể giảm ma sát trong quá trình khoan, kéo dài tuổi thọ của ống khoan và mũi khoan, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu quả khoan cũng như hiệu suất khoan;

Hệ thống bùn có mật độ thấp và cường độ cao được điều chế bởi Hollow Glass Sphere là một trong những cách chính để giải quyết áp suất thấp và sự mất mát của vữa xi măng dễ rò rỉ.

 

2. Sơn cách nhiệt và sơn chống ăn mòn hàng hải

Các vi cầu thủy tinh rỗng có thể được thêm trực tiếp vào hệ phủ dưới dạng chất độn, do đó màng phủ được hình thành bằng cách đóng rắn lớp phủ có đặc tính cách nhiệt.

Là chất độn lớp phủ, nó cũng có những ưu điểm sau: lấp đầy hiệu quả, hấp thụ dầu thấp, tỷ trọng thấp, thêm 5% (phần trăm trọng lượng) có thể tăng thành phẩm từ 25% đến 35% (phần trăm thể tích hoặc diện tích lớp phủ), do đó giảm chi phí khối lượng đơn vị của lớp phủ.

Bề mặt của vi cầu thủy tinh có khả năng chống ăn mòn hóa học cao hơn và có tác dụng phản xạ ánh sáng.Do đó, lớp sơn phủ ngoài chống bám bẩn, chống ăn mòn, chống tia UV, chống ố vàng và chống trầy xước.Các vi cầu thủy tinh rỗng là những hình cầu rỗng khép kín, được bổ sung vào lớp phủ tạo thành nhiều lỗ cách nhiệt độc lập cực nhỏ, nhờ đó cải thiện đáng kể khả năng cách nhiệt của màng phủ, chống nóng và cách âm, có vai trò cách nhiệt, giảm ồn rất tốt.Làm cho lớp phủ có khả năng chống thấm, chống bám bẩn và chống ăn mòn cao hơn.

Bề mặt trơ về mặt hóa học của vi cầu có khả năng chống ăn mòn hóa học.Khi màng được hình thành, các hạt vi cầu thủy tinh sắp xếp chặt chẽ tạo thành độ xốp thấp, do đó bề mặt lớp phủ tạo thành một lớp màng bảo vệ có tác dụng ngăn chặn hơi ẩm và các ion ăn mòn, đóng vai trò bảo vệ tốt.

Các vi cầu thủy tinh rỗng thường được sử dụng rộng rãi trong các loại dầu bôi trơn tiên tiến khác nhau, sơn cách điện nhiệt độ cao, sơn chống mài mòn và chống ăn mòn cao, sơn đồ nội thất cao cấp, sơn chống ăn mòn rỉ sét tàu thủy, sơn cao cấp cho ô tô, sơn ngoại thất cho các thiết bị cơ khí khác nhau , sơn tường nội thất và ngoại thất cho các tòa nhà, v.v.

 

3. Chất dẻo biến tính

Các vi cầu thủy tinh rỗng để làm đầy vật liệu polyetylen trọng lượng phân tử siêu cao

Nó không chỉ hoạt động như một chất bôi trơn rắn để cải thiện tính lưu động trong quá trình xử lý, mà còn có thể sửa đổi các đặc tính cơ học toàn diện của vật liệu polyethylene trọng lượng phân tử siêu cao để cải thiện độ bền và khả năng chống mài mòn của nó.Độ bền kéo, độ bền va đập, độ cứng và các tính chất cơ học khác của nylon với các vi cầu thủy tinh rỗng được cải thiện và nó có thể ngăn ngừa lão hóa vật liệu do ánh sáng và nhiệt gây ra.

Làm đầy PVC cứng với các vi cầu thủy tinh rỗng để sản xuất cấu hình, ống và tấm có thể làm cho vật liệu có độ ổn định kích thước tốt, cải thiện độ cứng và nhiệt độ chịu nhiệt, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất;trám bằng ABS có thể cải thiện độ ổn định kích thước của vật liệu, giảm co ngót, tăng cường độ nén và mô đun uốn, và cải thiện hiệu suất sơn bề mặt.

Hạt thủy tinh rỗng được sử dụng rộng rãi trong các loại xe nhẹ, chẳng hạn như bảng điều khiển ô tô, trang trí cửa ô tô, bộ phận bảo vệ cửa ô tô, cản ô tô, ghế ô tô khách và nắp động cơ.

 

4. Chất kết dính

Chất độn kết dính thông thường, canxi cacbonat nặng, có tỷ trọng 2,8g / ml, và tỷ trọng của các hạt thủy tinh rỗng rất thấp.Chỉ có thể thêm một lượng nhỏ khối lượng (1% -2% khối lượng) để giảm giá thành.Hạt thủy tinh rỗng được sử dụng làm phụ gia kết dính, có thể cải thiện khả năng chống hóa chất của chất kết dính, giảm co ngót và cong vênh, giảm tiêu thụ nhựa và giảm VOC.

 

5. Chất nổ nhũ tương

Trong giai đoạn đầu của thuốc nổ nhũ tương, chất điều chỉnh tỷ trọng thường được sử dụng là đá trân châu mở rộng và chất tạo bọt hóa học.Các chất nổ như vậy dễ bị giới hạn bởi kích thước hạt, độ bền và khả năng chống dầu của chúng, đồng thời có hiệu suất nổ thấp, thời gian bảo quản ngắn và mật độ nổ khó.các vấn đề kiểm soát.

Sự ra đời của microbeads thủy tinh rỗng trong thuốc nổ nhũ tương đã khắc phục được những nhược điểm trên, cải thiện đáng kể hiệu suất kích nổ của thuốc nổ và cải thiện đáng kể độ ổn định bảo quản.Tính năng chính của nó là sử dụng hiệu ứng nhạy cảm của các vi cầu thủy tinh rỗng.Nó có thể cải thiện đáng kể hiệu suất nổ của thuốc nổ nhũ tương và kéo dài thời gian bảo quản.

 

6. Vật liệu nổi rắn hàng hải

Mật độ của các hạt thủy tinh rỗng có thể được điều chỉnh để điều chỉnh tốt hơn trọng lượng riêng của vật liệu nổi, tỷ lệ lấp đầy thể tích cao hơn và tỷ lệ hấp thụ nước giảm.Vật liệu nổi rắn trên biển thường được sử dụng, chẳng hạn như giàn khoan ngoài khơi, hệ thống đường ống dẫn dầu ngoài khơi: vận chuyển dầu, đường ống thăm dò, thiết bị chuyên chở dưới biển sâu, dụng cụ kiểm tra kỹ thuật dưới nước, v.v.

 

Các vi cầu thủy tinh rỗng cũng được sử dụng cho chất đàn hồi cao su và nhựa và truyền thông 5G ...

 

tin tức mới nhất của công ty về Tìm hiểu tất cả các ứng dụng của vi cầu thủy tinh rỗng tại đây trong bài viết này  0