Quy trình xử lý anodizing hạt gốm sứ

August 22, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Quy trình xử lý anodizing hạt gốm sứ

Các cấu hình nhôm công nghiệp và vỏ sản phẩm điện tử bằng hợp kim nhôm của chúng tôi thường sử dụng lớp hoàn thiện bề mặt anot hóa phun cát.

tin tức mới nhất của công ty về Quy trình xử lý anodizing hạt gốm sứ  0
Nó chủ yếu bao gồm mười quy trình chính: tẩy dầu mỡ, rửa kiềm, trung hòa, phun cát, đánh bóng hóa học, trung hòa, oxy hóa, điều hòa bề mặt, nhuộm và niêm phong.
1. Tẩy dầu mỡ
Tẩy dầu là sử dụng quá trình thẩm thấu, tách, nhũ hóa, xà phòng hóa và các chức năng khác của chất tẩy dầu mỡ để loại bỏ dầu khỏi bề mặt vỏ kim loại của điện thoại di động.
2. Giặt kiềm, trung hòa (còn gọi là tẩy vết bẩn)
Rửa kiềm là loại bỏ dầu mỡ thừa thông qua quá trình xà phòng hóa xút (NaOH), đồng thời loại bỏ màng oxit tự nhiên, các gờ và tạp chất của phôi.
3. Phun cát
Phun cát là một công đoạn xử lý trước khi tạo màu anodizing.
Phun cát là đưa phôi hợp kim nhôm từ từ qua máy phun cát, bên trong máy phun cát sẽ phun ra những hạt gốm rất mịn để tạo thành những vết rỗ nhỏ trên bề mặt nhôm định hình, trông giống như hiệu ứng mờ, tốt hơn hơn vẻ ngoài tươi sáng.nhẹ.Đồng thời, phun cát cũng có thể loại bỏ các khuyết tật bề mặt như gờ, vết xước, vết ăn mòn, vết rộp, lỗ chân lông, v.v. trên bề mặt của phôi, và hơn nữa loại bỏ sự không đồng đều tinh tế trên bề mặt của phôi, làm cho nó có một ánh satin cao hơn.
Hạt gốm có kích thước hạt khác nhau, số lượng càng lớn thì cát gốm càng mịn, độ nhám bề mặt khi phun cát càng nhỏ.
Các loại hạt gốm sứ thường được sử dụng là B40, B60, B120 cho nhôm định hình và B150, B170, B205 cho sản phẩm 3C.


Sau khi nổ hạt gốm, nó có thể cung cấp điều kiện bề mặt tốt và nâng cao chất lượng hoàn thiện bề mặt;
Có được bề mặt sạch sẽ;
Giảm tác động của hàn;
sản xuất các hiệu ứng trang trí;
Nâng cao chất lượng sản phẩm;


4. Đánh bóng bằng hóa chất
Đánh bóng hóa học là phương pháp loại bỏ vết mòn, vết ăn mòn và làm phẳng bằng cách hòa tan có chọn lọc vùng không đồng đều trên bề mặt mẫu bằng thuốc thử hóa học.Đánh bóng hóa học chủ yếu bao gồm đánh bóng hai axit và đánh bóng ba axit.

5. Anodizing
Anodizing là một quá trình trong đó sản phẩm cần một cực dương được sử dụng làm cực dương, và thép không gỉ, crom, v.v. được sử dụng làm cực âm trong chất điện phân;trong điều kiện nhiễm điện, anot bị oxi hóa, do đó sản phẩm thu được màng anot.Chất điện ly tốt nhất là axit sunfuric.
Anodizing có thể tạo ra các lỗ màng đồng nhất với kích thước lỗ 0,01-0,03um và độ sâu 5-20um.Màng oxit phù hợp để nhuộm và tăng khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn và tính thẩm mỹ cho vật liệu nhôm.
6. Điều chỉnh bề mặt

Bề mặt kim loại được anot hóa có độ axit nhất định.Để đảm bảo chất lượng nhuộm, giá trị PH của bề mặt phôi cần được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh bề mặt.Hoạt động thông thường của quá trình điều hòa bề mặt được chia thành hai đợt siêu âm, mỗi đợt 3-5 phút.
7. Nhuộm
Nhuộm là quá trình tích tụ và kết tủa thuốc nhuộm trong các lỗ xốp của màng oxit bằng cách sử dụng sự hấp phụ của các lỗ xốp của màng oxit.Thuốc nhuộm thường được chia thành thuốc nhuộm hữu cơ và thuốc nhuộm vô cơ, trong đó thuốc nhuộm hữu cơ được chia thành thuốc nhuộm axit và thuốc nhuộm cơ bản, và thuốc nhuộm axit hiện là thuốc nhuộm được sử dụng phổ biến nhất.
Các yếu tố chính quyết định hiệu quả nhuộm là: giá trị pH của thuốc nhuộm, nồng độ của thuốc nhuộm, chất lượng của các lỗ màng và nhiệt độ.
8. Đóng
Công nghệ làm kín có thể làm giảm hoạt động của các lỗ màng, cố định thuốc nhuộm, tăng khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn và các đặc tính khác, và làm cho bề mặt của các bộ phận nhẵn.Chất làm kín được chia thành "chất làm kín nhiệt độ bình thường", "chất làm kín nhiệt độ trung bình và cao" và "chất làm kín nhiệt độ cao" theo nhiệt độ;

 

Ứng dụng quá trình anodizing phun cát:

Được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không, điện, điện tử kỹ thuật số, sản xuất máy móc, ô tô, xây dựng, công nghiệp nhẹ và các ngành công nghiệp khác.
Chẳng hạn như: vỏ máy tính xách tay, vỏ máy giáo dục, khung TV, vỏ TV, tấm thép không gỉ, vỏ điện thoại di động, pin sạc dự phòng, bo mạch chủ máy tính, tấm đáy sắt điện, tấm nhôm, hồ sơ và các bộ phận có hình dạng đặc biệt khác, v.v.

tin tức mới nhất của công ty về Quy trình xử lý anodizing hạt gốm sứ  1